Kết quả thu hút, vận động và quản lý các dự án FDI trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2012
Tính đến hết năm 2012, trên địa bàn tỉnh Lào Cai có 27 dự án FDI đang hoạt động, tổng mức đầu tư đăng ký đạt 501 triệu USD.

Với những chủ trương, định hướng của Chính phủ trong việc tăng cường công tác thu hút, vận động và quản lý nguồn vốn FDI, cùng sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của tỉnh trong việc cải thiện môi trường đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh, năm 2012 các dự án FDI trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã đạt được những kết quả khả quan: doanh thu từ khối doanh nghiệp FDI bằng 60,5% so với năm 2011 (do năm 2012 Chính phủ cấm xuất khẩu quặng sắt từ mỏ Quý Sa); thu ngân sách nhà nước tăng hơn 180% so với cùng kỳ năm 2011.

Tổng vốn đầu tư FDI giải ngân năm 2012 ước đạt 80 triệu USD, bằng 94,6% so với cùng kỳ. Trong đó các dự án có tiến độ giải ngân cao chủ yếu là các dự án lớn, trọng điểm như: Dự án Khai thác mỏ sắt Quý Sa và Xây dựng nhà máy Gang Thép Lào Cai; Dự án Đầu tư xây dựng Nhà máy thủy điện Séo Chung Hô. Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh có tổng doanh thu của khối doanh nghiệp FDI ước đạt 17 triệu USD, số nộp ngân sách trong năm đạt 10,1 triệu USD. Tổng số lao động tại các doanh nghiệp FDI theo đăng ký là hơn 1 nghìn lao động, bằng gần 110% so với cùng kỳ.