Lào Cai gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp đón Xuân Nhâm Dần 2022
Lượt xem: 559
CTTĐT- Chiều ngày 21/01/2022, Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai, tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí, nhà báo, phóng viên, biên tập viên nhân dịp đón Xuân Nhâm Dần 2022.

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Đặng Xuân Phong - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Xuân Cường - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Xuân Trường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai; lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan Báo chí địa phương, báo chí Trung ương thường trú tại Lào Cai.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Tại chương trình gặp mặt, Lãnh đạo tỉnh Lào Cai đã thông tin đến đội ngũ phóng viên báo chí của tỉnh về một số kết quả tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, đối ngoại của tỉnh trong năm 2021; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

Đối với hoạt động của các cơ quan báo chí năm qua đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, với nội dung đa dạng, phong phú; cách thức tuyên truyền linh hoạt, sáng tạo; tận dụng tối đa phương tiện, công nghệ truyền thông hiện đại. Các cơ quan báo chí đã thông tin nhanh nhạy, kịp thời, toàn diện về tình hình chính trị, kinh tế - xã hội của tỉnh, trong nước và quốc tế; thông qua các tác phẩm báo chí góp phần quan trọng vào việc chuyển tải chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh đến các tầng lớp nhân dân. Tạo ra sự chuyển biến về nhận thức và hành động trong việc quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Trong năm 2021, 13 đơn vị gồm các cơ quan, văn phòng đại diện và phóng viên báo chí Trung ương thường trú tại Lào Cai đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, theo sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, tuyên truyền kịp thời, nhanh nhạy, chính xác các sự kiện với lượng thông tin phong phú. Bên cạnh việc phản ánh những thành tựu đã đạt được của tỉnh và cung cấp thông tin chính thống, định hướng dư luận trước những thông tin thất thiệt, chưa được kiểm chứng; báo chí cũng thẳng thắn phán ánh những tồn tại, bất cập ở một số cơ sở.

Công tác báo chí ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng, tiếp tục có nhiều đổi mới về ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số để thông tin, ấn phẩm báo chí đến gần hơn và đông độc giả, khán thính giả. Chú trọng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nâng cao phẩm chất đạo đức người làm báo, nghiệp vụ báo chí; chất lượng đội ngũ nhà báo, phóng viên, cộng tác viên, kỹ thuật viên ngày càng nâng lên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay.

Đại diện cơ quan báo chí chia sẻ tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, đại diện một số cơ quan báo chí đã trao đổi chia sẻ về hoạt động tác nghiệp báo chí trong thời gian qua và mong muốn, tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho cơ quan báo chí, người làm báo bắt nhịp với xu thế phát triển báo chí trong tình hình mới, nâng cao nguồn nhân lực, tăng cường cung cấp thông tin, đẩy mạnh công khai, minh bạch, đối thoại nhiều hơn, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho báo chí phát triển….

Đồng chí Đặng Xuân Phong - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đặng Xuân Phong - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trân trọng ghi nhận và cảm ơn sự cố gắng, nỗ lực của các cơ quan báo chí tỉnh, các cơ quan báo chí Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh, nhà báo, phóng viên, biên tập viên đã đóng góp tích cực vào thành tích chung của Lào Cai trong năm 2021 vừa qua. Những thành tựu đạt được trong năm 2021 có sự đóng góp quan trọng của các cơ quan báo chí tỉnh, các cơ quan báo chí Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh. Thời gian tới, để triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền, phù hợp với xu thế, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu các cơ quan báo chí tỉnh, cơ quan báo chí Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người dân và cả cộng đồng xã hội trong việc thực hiện phòng, chống Covid-19; thường xuyên cập nhật và thông tin đầy đủ, kịp thời, chính xác về tình hình, diễn biến dịch bệnh và các nội dung chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh; tuyên truyền sâu rộng nhằm tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động để triển khai thực hiện hiệu quả nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhất là Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh XVI; đặc biệt là các Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy, các đề án, chính sách phát triển kinh tế - xã hội; thông tin, tuyên truyền những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội từ cấp tỉnh đến cơ sở...

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cũng mong rằng đội ngũ phóng viên, nhà báo sẽ tiếp tục gắn bó mật thiết, tích cực phối hợp tuyên truyền, quảng bá hình ảnh một Lào Cai mới với quyết tâm cao, năng động, sáng tạo; nhằm thực hiện hóa khát vọng đưa Lào Cai trở thành tỉnh phát triển của cả nước./.

Thảo Châu

 

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
 • PS DU LỊCH VỚI XÂY DỰNG NTM
 • PS 02 năm xây dựng thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
 • Xã Lương Sơn (Bảo Yên) đạt chuẩn Nông thôn mới
 • PS Tụt tiêu chí NTM
 • PS Phát triển kinh tế xây dựng NTM
 • Cốc Lầu phát triển kinh tế xây dựng Nông thôn mới
 • PS Cán bộ lãnh đạo giúp xã nông thôn mới
 • PS Thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 338
 • Hôm nay: 10,763
 • Trong tuần: 77,639
 • Tất cả: 61,180,478
Đăng nhập