Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường thăm, tặng quà tại huyện Mường Khương
Lượt xem: 472
CTTĐT - Chiều 22/1/2022, Đoàn công tác của UBND tỉnh Lào Cai do đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết các xã: Tung Chung Phố, Nấm Lư, La Pan Tẩn, Tả Thàng và các gia đình chính sách, người có công; động viên cán bộ, chiến sỹ các đồn biên phòng trên tuyến biên giới Mường Khương.

Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng.

Đến thăm, chúc tết các đồn Biên phòng, Bản Lầu, Nậm Chẩy, Mường Khương, Tả Gia Khâu và Đại đội cơ động, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường và đoàn công tác đã nghe Chỉ huy các đơn vị báo cáo tình hình quản lý, bảo vệ biên giới, chống xâm nhập vượt biên trái phép, song song với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 và chăm lo tết cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên địa bàn nhân dịp tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc.

Thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQVN tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai  đã biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả nổi bật mà các đơn vị đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt trong công tác bảo vệ toàn vẹn chủ quyền an ninh biên giới, tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, phối hợp với địa phương thực hiện có hiệu quả chương trình phát triển các mô hình giúp nhân dân phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.

Trong thời gian tới, đồng chí Trịnh Xuân Trường mong muốn các cán bộ, chiến sỹ các đồn Biên phòng đang ngày đêm trực canh gác tại các chốt trên địa bàn tuyến biên giới khắc phục mọi khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, bảo vệ chặt chẽ tuyến biên giới, đặc biệt là công tác bảo đảm an ninh, an toàn trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát không để người và hàng hóa xuất, nhập cảnh trái phép làm lây lan dịch bệnh Covid-19; phối hợp với các lực lượng đứng chân trên địa bàn giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần giữ vững địa bàn an toàn, phục vụ nhân dân vui xuân, đón Tết.

Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu.

Đến thăm và chúc Tết Đảng ủy, HĐND, UBND các xã: Tung Chung Phố, Nấm Lư, La Pan Tẩn, Tả Thàng; sau khi nghe đại diện chính quyền xã báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, chương trình xây dựng nông thôn mới và công tác chăm lo Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các xã đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương quan tâm chăm lo Tết cho gia đình chính sách, người nghèo trên địa bàn, không để hộ dân nào thiếu đói trong dịp Tết Nguyên đán; cần làm tốt công tác phối hợp giữa các lực lượng trong việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, có phương án tổ chức tốt các hoạt động đón Xuân mới vui vẻ, an toàn, tiết kiệm, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Các địa phương mặc dù địa hình, khí hậu có khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo còn cao, nhưng dư địa để phát triển kinh tế nông nghiệp vẫn rất lớn. Vì vậy, trên cơ sở nghị quyết đại hội đảng các cấp, Nghị quyết số 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hóa tỉnh Lào Cai, các xã phải xây dựng được chủ đề công tác năm và kế hoạch, mục tiêu cụ thể, giải pháp căn cơ để phấn đấu thực hiện. Chủ đề công tác làm sao thể hiện được bản lĩnh, bản sắc, đặc trưng của mỗi địa phương, mục tiêu hướng đến đó là nâng cao hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, làm thay đổi căn bản diện mạo nông thôn vùng cao. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các xã tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết và luôn chủ động, sáng tạo, linh hoạt, quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi, trao quà của Chủ tịch nước và của tỉnh cho cụ Lù Chín Phìn, tròn 100 tuổi, cư trú tại xã Pha Long.

 Cũng trong dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm, tặng quà các gia đình: Ông Nguyễn Hữu Bao, sinh năm 1948, là thương binh, cư trú tại thôn Na Mạ 1, xã Bản Lầu; cụ bà Lù Chín Phìn, sinh năm 1922, tròn 100 tuổi, cư trú tại thôn Pha Long 2, xã Pha Long; gia đình ông Vàng Xuân Chư, sinh năm 1950, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học tỷ lệ 41% - 60%, cư trú tại xã La Pan Tẩn.

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Trịnh Xuân Trường đã thăm hỏi sức khỏe, đời sống các gia đình chính sách, người có công và mong muốn các gia đình có một năm mới đầm ấm, vui tươi. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị địa phương tiếp tục có nhiều hoạt động tri ân thiết thực với những gia đình chính sách, người có công; đồng thời, mong muốn các gia đình luôn tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, động viên con cháu tích cực tham gia lao động sản xuất, xây dựng gia đình, quê hương./.

 

Trung Dũng - CTV
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
 • PS DU LỊCH VỚI XÂY DỰNG NTM
 • PS 02 năm xây dựng thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
 • Xã Lương Sơn (Bảo Yên) đạt chuẩn Nông thôn mới
 • PS Tụt tiêu chí NTM
 • PS Phát triển kinh tế xây dựng NTM
 • Cốc Lầu phát triển kinh tế xây dựng Nông thôn mới
 • PS Cán bộ lãnh đạo giúp xã nông thôn mới
 • PS Thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 334
 • Hôm nay: 11,443
 • Trong tuần: 78,319
 • Tất cả: 61,181,158
Đăng nhập