Lào Cai có 14 nhà máy, đơn vị thuộc danh mục lĩnh vực phải thực hiện kiểm kê khí nhà kính
CTTĐT - Ngày 18/01/2022, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký Quyết định 01/2022/QĐ-TTg ban hành Danh mục lĩnh vực, cơ sở phát thải khí nhà kính phải thực hiện kiểm kê khí nhà kính.

Theo đó, các nhóm lĩnh vực phải thực hiện kiểm kê khí nhà kính là: năng lượng (4 nhóm lĩnh vực); giao thông vận tải (1 nhóm lĩnh vực); xây dựng (2 nhóm lĩnh vực); các quá trình công nghiệp (5 nhóm lĩnh vực); nông nghiệp, lâm nghiệp và sử dụng đất (5 nhóm lĩnh vực); chất thải (4 nhóm lĩnh vực).

Trong danh mục các cơ sở phát thải khí nhà kính phải được thực hiện kiểm kê khí nhà kính thuộc ngành công thương quản lý, tỉnh Lào Cai có 12 nhà máy sản xuất hóa chất, khai thác khoáng sản, chế biến tuyển quặng, luyện kim nằm ở Khu Công nghiệp Tằng Loỏng, huyện Bát Xát và thành phố Lào Cai.

8 nhà máy trong KCN Tằng Loỏng được kiểm kê phát thải khí nhà kính

Trong danh mục các cơ sở phát thải khí nhà kính phải được thực hiện kiểm kê khí nhà kính thuộc ngành giao thông vận tải quản lý, tỉnh Lào Cai có 02 đơn vị kinh doanh vận tải, vận tải hàng hóa là Công ty TNHH vận tỉa Hà Sơn - Hải Vân và Công ty TNHH Đức Bộ đều có trụ sở tại địa bàn thành phố Lào Cai.

Các cơ sở phát thải khí nhà kính phải thực hiện kiểm kê khí nhà kính chủ động cung cấp thông tin liên quan gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì rà soát tổng lượng tiêu thụ năng lượng, công suất hoạt động.

Quyết định 01/2022/QĐ-TTg có hiệu lực từ ngày 18/01/2022./.

Cao Bá Quý