Lào Cai 27° - 30°
Trao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Chiều ngày 05/02/2024, Công đoàn ngành Giao thông Vận tải - Xây dựng (GTVT-XD) tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Công ty cổ phần Đường bộ Lào Cai tổ chức trao kinh phí hỗ trợ “Nhà Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên công đoàn Nguyễn Thanh Mạnh, Công nhân hạt Quản lý đường bộ IV là Đoàn viên công đoàn Công ty cổ phần Đường bộ Lào Cai có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bảo Nhai, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Tham dự có đồng chí Hoàng Trọng Huynh - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông Vận tải - Xây dựng tỉnh Lào Cai; đồng chí Vũ Mạnh Cường – Phó Giám đốc Công ty cổ phần Đường bộ Lào Cai; đại diện lãnh đạo công đoàn cơ sở và chính quyền địa phương.

anh tin bai

Trao kinh phí xây nhà cho đoàn viên Nguyễn Thanh Mạnh

Anh Nguyễn Thanh Mạnh (36 tuổi, Dân tộc: Mường) Công nhân hạt Quản lý đường bộ IV là lao động chính trong gia đình, làm công nhân, công việc vất vả, phải phụ giúp chăm lo cho bố, mẹ hay ốm đau bệnh tật, nuôi 01 con nhỏ 11 tuổi. Gia đình có một căn nhà Cấp 4 nằm trong cung trượt nguy hiểm, có nguy cơ sạt lở cao hiện phải đi ở nhờ. Để giúp đoàn viên, người lao động khó khăn có thêm điều kiện ổn định cuộc sống, Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai đã trích kinh phí hỗ trợ từ nguồn quỹ “Mái ấm công đoàn”, cùng với đó là sự động viên hỗ trợ của Công đoàn Công ty Cổ phần đường bộ Lào Cai, sự giúp đỡ của anh em họ hàng, sau 03 tháng khởi công, đến nay ngôi nhà mới khang trang với diện tích 80mcủa gia đình anh Mạnh đã được hoàn thành, tổng kinh phí xây dựng 210 triệu đồng.

Tại buổi trao tặng nhà “Mái ấm công đoàn”, đồng chí Hoàng Trọng Huynh - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông Vận tải - Xây dựng tỉnh Lào Cai đã chúc mừng gia đình đoàn viên có căn nhà mới để ổn định cuộc sống, yên tâm lao động và sản xuất, hoàn thành tốt các công việc được giao. Đồng thời đồng chí cho biết, chương trình hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn” đã và đang trở thành một hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” được đông đảo đoàn viên Công đoàn và người lao động đồng tình hưởng ứng. Thời gian tới, LĐLĐ tỉnh, Công đoàn ngành Giao thông Vận tải – Xây dựng tỉnh sẽ tiếp tục triển khai vận động hiệu quả hơn nữa chương trình quỹ “Mái ấm công đoàn” để nhiều đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ kịp thời. Qua đó, góp phần tạo dựng niềm tin, hiện thực hóa những ước mơ an cư của đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Mức hỗ trợ kinh phí xây dựng mới nhà ở từ nguồn quỹ “xã hội công đoàn” đợt này được trao là 40 triệu đồng, bên cạnh đó, Công đoàn ngành Giao thông Vận tải - Xây dựng; Lãnh đạo Công ty cổ phần Đường bộ Lào Cai cũng đã trao tặng nhiều phần quà thiết thực cho đời sống sinh hoạt của gia đình đoàn viên.

anh tin bai

Công đoàn ngành GTVT-XD tỉnh và Lãnh đạo Công ty Cổ phần Đường bộ trao kinh phí và tặng quà cho gia đình doàn viên Nguyễn Thanh Mạnh

Xúc động khi được nhận hỗ trợ  nhà “Mái ấm Công đoàn”, toàn thể gia đình đoàn viên đều đã bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm, chung tay giúp đỡ của các cấp Công đoàn. Đây chính là động lực để đoàn viên vượt qua khó khăn trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, đóng góp vào sự phát triển chung của tổ chức Công đoàn.

Tác giả: Hoàng Trọng Huynh

PCT Công đoàn ngành GTVT - Xây dựng